วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ส้มตำไทย


                           ส้มตำไทย
ส่วนผสมส้มตำไทยมะละกอดิบ 1 ลูก
กระเทียม 5-6 กลีบ
พริกขี้หนู 5-6 เม็ด
มะเขือเทศผ่าครึ่ง 2 ลูก
ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่น 1 ฝัก
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว หรือ
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วย
น้ำตาลปีป 1 ช้อนโต๊ะ

                                แหล่งอ้างอิง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น